Thứ 4, Ngày 31/08/2016, 13:00
Khối thi đua các Doanh nghiệp Nhà nước sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2016
31/08/2016 | Ban Thi đua Khen thưởng
Chiều ngày 26/8/2016 Khối Thi đua các Doanh nghiệp Nhà nước tổ chức sơ kết công tác thi đua tháng 6 đầu năm 2016 do Công ty cổ phần Cấp Thoát nước Bến Tre làm Khối Trưởng. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các thành viên trong Khối, Lãnh đạo Ban Thi đu-Khen thưởng cùng cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các Công ty thành viên trong Khối

Khối Doanh nghiệp Nhà nước gồm các thành viên Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre; Công ty Xăng dầu Bến Tre; Công ty Cổ phần Công trình đô thị Bến Tre; Công ty Điện lực Bến Tre; Công ty TNHH MTV Thuốc lá Bến Tre; Viễn thông Bến Tre; Bưu điện tỉnh Bến Tre; Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Bến Tre và Công ty Bảo Việt Bến Tre.

quang_cảnh_hội_nghị_sơ_kết_công_tác_thi_đua_6_tháng_đầu_năm_của_khối_thi_đua_các_doanh_nghiệp_nhà_nước.jpg

Quang cảnh hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2016, công tác thi đua, khen thưởng gặp không ít khó khăn như ảnh hưởng biến đổi khí hậu, nguồn nước bị nhiểm mặn độ cao, nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt đồng thời do đặc thù hoạt động của từng ngành nghề của các đơn vị trong khối tuy vậy phong trào thi đua trong khối luôn được sự quan tâm, hỗ trợ của Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng Thi đua - khen thưởng tỉnh sự quan tâm của các cấp ủy Đảng của từng đơn vị đặc biệt là sự đồng tình hưởng ứng của người lao động. Nội dung thi đua thiết thực gắn liền với nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị và người lao động vì thế đã  giúp các phong trào thi đua được liên tục giữ vững và phát triển, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Cán bộ - Công nhân viên lao động, làm động lực mạnh mẻ để các đơn vị trong khối thực hiện hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

Đứng trước nhiều khó khăn, biến động nhưng nhìn chung trong 6 tháng đầu năm khối đã đạt những chỉ tiêu đáng khích lệ Tổng thu toàn Khối là 3.308,71 tỷ đồng trong đó đạt doanh thu cao là Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre thu 1.275,95 tỷ đồng đạt 67,91% kế hoạch năm; kế đến là Công ty Cổ phần Cấp thoát nước, công ty Điện lực đều đạt hơn 50% kế hoạch năm.

Tổng số nộp Ngân sách:554,96 tỷ đồng; Tổng Lợi nhuận 289,71 tỷ đồng , dẫn đồng lợi nhuận là Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre; Công ty Xăng dầu Bến Tre đều đạt trên 80% Kế hoạch năm.

Trong 6 tháng đầu năm các thành viên trong Khối đã tổ chức, phát động các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ của đơn vị như Viễn Thông Bến Tre phát động "phong trào thi đua 365", thường xuyên xây dựng phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ phù hợp yêu cầu phát triển của đơn vị; Công ty Xăng dầu, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước, Công ty Cổ phần Công trình đô thị phát động phong trào thi đua " Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi khởi nghiệp", "Phong trào Xanh, sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh-sạch-đẹp… Đặc biệt đồng hành với các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, phục vụ, các Doanh nghiệp trong khối còn quan tâm và hướng đến các hoạt động cộng đồng, từ thiện, an sinh xã hội, tham gia tích cực phong trào "cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới": Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre đóng góp 10.459.387.000 đồng xây dựng 253 căn nhà tình nghĩa, tình thương, hỗ trợ giao thông nông thôn, quỹ phòng chống thiên tai..; Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà cho công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 180 triệu đồng; Viễn thông Bến Tre thực hiện chính sách "Lá lành đùng lá rách", phối hợp Tỉnh đoàn thực hiện chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bến Tre", phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng…

Các thành viên trong khối thực hiện đầy đủ những quy định về công tác thi đua, khen thưởng, từng bước thành lập kiện toàn Hội đồng thi đua- khen thưởng cơ sở phù hợp với điền kiện hoạt động của từng đơn vị, có phân công cán bộ phụ trách công tác thi đua- khen thưởng để tham mưu cho Lãnh đạo những vấn đề mới phù hợp với quy định hiện hành; kịp thời đề xuất thực hiện khen thưởng cho những tâp thể, cá nhân đạt thành tích tiểu biểu, nổi trội.

Qua sơ kết 6 tháng đầu năm các thành viên trong khối có dịp nhìn lại những kết quả đạt được vươt trội để phát huy đồng thời đề ra phương hướng để hoàn thành những chỉ tiêu chưa đạt được, mỗi thành viên trong khối phấn đấu huy động toàn lực để hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra trong năm 2016 góp phần tạo động lực mạnh mẻ xứng đáng với phong trào Doanh nghiệp đồng hành cùng phong trào thi đua " Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi khởi nghiệp" mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã phát động.

Trúc Lạnh