Thứ 5, Ngày 20/03/2014, 12:00
Thành phố Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày thành lập tổ chức xây dựng Đảng, Dân vận, Kiểm tra, Văn phòng cấp uỷ và Hội Liên hiệp Phụ nữ
20/03/2014 | Văn phòng Sở Nội vụ
Ngày 16 tháng 10 năm 2013, Văn phòng Thành uỷ Bến Tre phối hợp với Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ và Ban chấp hành công đoàn khối Đảng tổ chức buổi họp mặt ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10), Dân vận (15/10), Văn phòng cấp uỷ (18/10), 65 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10) và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ trao kỷ niệm chương cho 02 đồng chí.

Với vai trò tham mưu cho cấp uỷ về công tác cán bộ, nhiều năm qua tập thể Ban Tổ chức Thành uỷ đã giúp Ban Thường vụ Thành uỷ lãnh đạo tốt công tác cán bộ, thường xuyên chú trọng quy hoạch, đào tạo cán bộ trẻ, có năng lực chuyên môn , phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, đảm bảo sự chuyển tiếp liên tục và vững vàng giữa các thế hệ cán bộ.

Thực hiện phương châm: “Xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) các cấp đảm bảo có chất lượng theo yêu cầu “Bốn tốt” đó là: “Nhận thức chủ trương, pháp luật; tuyên truyền vận động tốt; tham mưu đề xuất tốt; phối hợp hành động tốt” nên công tác dân vận đạt nhiều thuận lợi. Uỷ ban MTTQ các cấp và các đoàn thể đã vận động nhân dân hưởng ứng tốt các phong trào như xây dựng cơ sở hạ tầng, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình thương, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá, phòng chống tệ nạn xã hội…với nhiều mô hình “Dân vận khéo”. Thời gian qua có 20 mô hình đăng ký cấp tỉnh, 22 mô hình cấp thành phố, 67 mô hình cấp cơ sở đã thực hiện đang đề nghị công nhận.

Phát huy tinh thần trách nhiệm, thời gian qua tập thể cán bộ, công chức Uỷ Ban kiểm tra Thành uỷ đã tham mưu tốt cho cấp uỷ thực hiện công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Đến nay, hầu hết các mặt công tác kiểm tra giám sát đều đạt và vượt so với chỉ tiêu trên giao và kế hoạch năm 2013 trong đó kiểm tra tổ chức Đảng có dấu hiệu vi phạm đạt 300% so với kế hoạch năm và tăng 200% so với cùng kỳ năm 2012.

Đối với Văn phòng Thành uỷ, nhờ sắp xếp công việc khoa học, tập thể đơn vị đã thực hiện tốt công tác tham mưu phục vụ sự lãnh đạo điều hành của cấp uỷ, Ban Thường vụ Thành uỷ trong việc cụ thể hoá sơ, tổng kết, triển khai kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh uỷ …phù hợp với tình hình thực tế địa phương, hàng năm tham mưu giúp Ban Thường vụ Thành uỷ giải quyết trên 95% nội dung chương trình làm việc.

Buổi họp mặt nhằm tạo khí thế phấn khởi và sự gắn bó giữa các cơ quan làm công tác tham mưu, phục vụ cấp uỷ Đảng. Qua đó động viên cán bộ, công chức phát huy truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Dịp này, Uỷ ban kiểm tra Trung ương đã có quyết định tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của đảng cho 02 đồng chí, Ban Dân vận Trung ương có quyết định trao kỷ niệm chương cho 01 đồng chí có nhiều đóng góp Vì sự nghiệp dân vận.
Huỳnh Hoa
(Đài TT. TP)