Thứ 4, Ngày 15/07/2020, 12:00
Hội cựu Thanh niên xung phong họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong
15/07/2020

Sáng ngày 14/7/2020, Ban Thường trực Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020), 55 năm truyền thống lực lượng TNXP Bến Tre và tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 - 2020.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Huỳnh Văn Be, nguyên Tổng Đội phó - Tổng Đội TNXP giải phóng miền Nam Trần Tài Ba đến dự họp mặt cùng các đại biểu.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP và tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, Hội Cựu TNXP đã vận động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh xây dựng 299 căn "Nhà tình nghĩa", "Nhà Mái ấm đồng đội", tặng 195 sổ tiết kiệm, trao 197 suất học bổng, 150 xe đạp, hơn 15 ngàn quyển tập, trao tặng trên 30.000 phần quà nhân dịp lễ, Tết cho cựu TNXP nghèo, neo đơn, bệnh tật và học sinh nghèo… với tổng kinh phí trên 22 tỷ đồng. Đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình "Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo", tạo điều kiện cho 413 hộ vươn lên thoát nghèo.

Bi_thu_Tinh_uy_Phan_Van_Mai_phat_bieu_tai_buoi_hop_mat_20200715095807111110.png

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP tỉnh đã đạt được. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên cần quan tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục trở thành chỗ dựa tin cậy và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; chủ động phát động phong trào thi đua yêu nước, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong các cấp Hội, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Công tác thanh niên

Địa chỉ: Tầng 11 (Nhà làm việc 6 Sở) 126A Nguyễn Thị Định, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3.822.628 | E-mail: snv@bentre.gov.vn