Thứ 5, Ngày 16/07/2020, 12:00
16/07/2020 | Phòng Tổ chức, Biên chế và Tổ chức phi chính phủ

Sáng 26/6/2020, Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Bến Tre tổ chức Đại hội thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự đại hội có bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Trung ương, bà Indira Lopez Arguelles - Tổng Lãnh sự Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Văn Be - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Nguyễn Trúc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tấn Đạt - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Việc Hội được thành lập nhân kỷ niệm 60 năm quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Cuba mang ý nghĩa rất lớn. Việt Nam và Cuba thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960, từ đó đến nay, 2 nước đã có mối quan hệ chính trị, hữu nghị sâu sắc và gắn kết bền chặt. Tình cảm sâu đậm ấy không chỉ hiện diện trong lời nói mang tính ngoại giao đơn thuần mà được khẳng định trong gian khó, đặc biệt trong thời kỳ kháng chiến cứu nước và bảo vệ xây dựng Tổ quốc.

ban_Chap_hanh_Hoi_Viet_Nam_-_Cu_ba_tinh_Ben_Tre_20200715034828816810.jpg

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội gồm 15 thành viên, bầu Ban Thường vụ gồm 5 thành viên, Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên. Ông Trương Minh Nhựt được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Bến Tre khóa I nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Đại hội, bà Indira Lopez Arguelles - Tổng Lãnh sự Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Bến Tre được thành lập nhân kỷ niệm 60 năm quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Cuba mang ý nghĩa rất lớn. Hội là minh chứng cho tình hữu nghị và là dấu mốc quan trọng trong phát triển tình hữu nghị giữa 2 nước. Tổng Lãnh sự hy vọng tương lai 2 nước sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, mối quan hệ giữa 2 nước sẽ ngày càng phát triển bền chặt.

Ba_Indria_Lopez_Arguelles_-_Tong_Lanh_su_Cu_ba_tai_Thanh_pho_Ho_Chi_Minh_phat_bieu_20200715034832359350.jpg

Chỉ đạo đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn khẳng định, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Bến Tre là tổ chức đặc biệt, tô thắm thêm tình hữu nghị, đoàn kết và hòa bình với đất nước và người dân Cuba, một đất nước có truyền thống quan hệ đặc biệt, tốt đẹp với Việt Nam trong 60 năm qua. Đặc biệt, đánh dấu việc Bến Tre có thêm một tổ chức xã hội, chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân với nhân dân Cuba.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn cũng đề nghị Hội nhanh chóng ổn định, xây dựng chương trình hành động cụ thể, phát triển hội viên, hoạt động có hiệu quả để thực hiện tốt vai trò làm đầu mối trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà, làm sâu sắc hơn tình hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt Nam và Cuba.

Phòng Tổ chức Biên chế và Tổ chức phi Chính phủ