Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 16/07/2020, 13:00
Khởi động cuộc thi dành cho công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả năm 2020
16/07/2020 | Phòng Cải cách Hành chính

      Ngày 15 tháng 7 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 3518/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi Cải cách hành chính với Công chức một cửa trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2020.

      Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích  đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu những kiến thức quản lý nhà nước trong lĩnh vực cải cách hành chính (CCHC), cải cách thủ tục hành chính (TTHC); trao  đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp. Đây còn là một trong những giải pháp đột phá góp phần thực hiện tốt kế hoạch CCHC giai đoạn 2016-2020 của tỉnh; tạo điều kiện để các công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp trong tỉnh phát huy tính sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của mình đồng thời nâng cao nhận thức và vai trò của của công chức trong thực hiện CCHC hiện nay.

      Chủ đề của cuộc thi năm nay là: "Năng động, nhiệt tình, thân thiện và trách nhiệm". Đối tượng dự thi bao gồm tất cả công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ cấp xã đến cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Bến Tre. 

Cuộc thi dành cho công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả năm 2020 được tổ chức thành 02 vòng: Vòng 1 - cá nhân và Vòng 2 - Tập thể.                               

      Ở Vòng cá nhân: Các thí sinh tham gia dự thi bằng hình thức gửi bài qua thư điện tử; mỗi đơn vị có Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả đều phải cử ít nhất 01 thi sinh tham gia; Đối với các sở, ngành mỗi đơn vị cử 01 cá nhân là công chức đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan để tham gia cuộc thi.

      Thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận, gửi bài dự thi về địa chỉ email của Ban Tổ chức (địa chỉ nhận bài dự thi: cchc.snv@bentre.gov.vn). Ban Giám khảo sẽ chấm điểm từng bài thi và công bố điểm số cũng như kết quả Vòng 1. Sẽ có một số giải thưởng có giá trị ở vòng thi này.

      Ở Vòng tập thể: Đối tượng tham gia: Là những người đã tham gia trong Vòng cá nhân, lập thành các đội thi, mỗi đội dự thi có 05 người.Số lượng đội thi:  12 đội. Được lập theo cơ cấu như sau: 09 đội thuộc khối cấp huyện: Mỗi huyện, thành phố quyết định thành lập đội dự thi gồm 5 thí sinh đã có tham gia Vòng 1; 02 đội thuộc khối sở, ngành và 01 đội thuộc khối ngành dọc: do Trung tâm Phục vụ hành chính công chọn ra từ các thí sinh đã có tham gia thi Vòng 1;

      Phần thi "Tự giới thiệu": Các đội thông qua tiểu phẩm để giới thiệu về đội của mình; lồng ghép giới thiệu về trách nhiệm của công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa; trách nhiệm với văn hóa công sở, văn minh nơi công cộng, về chuẩn mực đạo đức, về quy tắc ứng xử, về thực thi công vụ.

      Phần thi "Trắc nghiệm kiến thức": Toàn bộ thành viên chính thức của các đội tham gia thi sẽ trả lời 1 bộ câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức và những vấn đề liên quan đến công tác CCHC và cải cách TTHC, cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông.

      Phần thi "thuyết trình": Mỗi đội sẽ cử 01 thành viên để thuyết trình về công tác CCHC, cải cách TTHC, việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông.

      Nội dung của cuộc thi là tìm hiểu xoay quanh những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác CCHC Nhà nước; cải cách TTHC, kiểm soát TTHC; Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương; Quy chế văn hoá công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước thông qua một số văn bản có liên quan đến công tác CCHC và cải cách TTHC.

Anh_cho_bai_3_20200716101506893890.jpg

     Hình ảnh cuộc thi về Cải cách hành chính năm 2018

      Dự kiến cuộc thi sẽ được khởi động Vòng 1 (nhận bài dự thi qua Thư điện tử) vào giữa tháng 7 và kéo dài trong 01 tháng. Sau đó, Ban giám khảo sẽ chấm điểm trong tháng 8 để chọn ra những bài thi xuất sắc nhất (có trao giải). Vòng 2 dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm 2020.

      Giải thưởng chung cuộc sẽ bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và một số giải Khuyến khích có giá trị cao.

      Địa điểm, thời gian cụ thể của Vòng 2 sẽ được Ban Tổ chức thông báo sau.

      Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các sở ban ngành và UBND cấp huyện  trong tỉnh triển khai kế hoạch này đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả các cấp; đồng thời cũng yêu cầu quá trình tổ chức cuộc thi phải được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo tính thiết thực, khoa học, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các thí sinh dự thi, tạo không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút được sự quan tâm, nhiệt tình hưởng ứng của các ngành, các cấp trong tỉnh.

      Đề nghị các ngành, các cấp quan tâm cử thí sinh tham gia đủ số lượng,  đúng thành phần; hỗ trợ nhiệt tình cho các thí sinh tham gia dự thi, cũng như phân công lực lượng tham gia cổ động ở các buổi thi sân khấu hóa./.

Bài và ảnh: ĐĂNG PHONG


Lượt người xem:   495
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ NỘI VỤ TỈNH BẾN TRE
Trang thông tin thuộc Sở Nội Vụ Tỉnh Bến Tre
Địa chỉ: Số 11 Cách mạng tháng 8, Phường 3, Thành phố Bến Tre.
Điện thoại: (075).3.822.628 | FAX: (075).3.816.496 | E-mail: sonoivu.btre@gmail.com