Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 09/04/2015, 10:00
Gương điển hình làm tốt công tác cải cách hành chính
09/04/2015 | Phòng Cải cách Hành chính
Bài viết cho Báo Đồng Khởi
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH LÀM TỐT CÔNG TÁC
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Xác định cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, Nguyễn Thị Mỹ Dung - Công chức Văn phòng - Thống kê của xã Phú Túc - Châu Thành luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể trong xã để làm tốt công tác tham mưu của mình.

Sinh năm 1982, bắt đầu công việc từ 2005 với nhiệm vụ là Văn phòng Đảng ủy xã, Nguyễn Thị Mỹ Dung luôn phấn đầu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cấp trên giao. Năm 2010, chuyển sang khối nhà nước, phụ trách Văn phòng - Thống kê. Ở bất kỳ nhiệm vụ nào, Mỹ Dung luôn là tấm gương vì sự năng động, sáng tạo trong công việc. Công việc của Công chức Văn phòng - Thống kê phụ trách nội vụ luôn chịu áp lực nặng nề, đòi hỏi người phụ trách cần phải phấn đấu không ngừng, tìm tòi sáng tạo và năng động thì mới mong mang lại hiệu quả. Xác định được điều này, Mỹ Dung luôn xây dựng cho mình tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tập trung nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn của trên về CCHC, phối hợp tốt với các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong thực hiện CCHC, đặc biệt là tuyên truyền mục đích ý nghĩa của công tác này đến tận người dân.

Cùng với công chức Bộ phận một cửa thực hiện đúng quy trình tiếp nhận và trả kết quả, sắp xếp các thủ tục hành chính thành những văn bản rút ngắn để khi hướng dẫn người dân thực hiện quy trình được nhanh chóng, thuận tiện, hạn chế việc đi lại nhiều lần của người dân. Trong năm 2014, Mỹ Dung đã cùng với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân xã đã giải quyết 4.560 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của xã, không có hồ sơ giải quyết trể hẹn cho dân, thu phí lệ phí được 59.493.000 đ/80.000.000đ đạt 74,36%. Trong đó: lĩnh vực văn phòng giải quyết 838 thủ tục, Lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch 4.778 thủ tục, Lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường có 49 bộ thủ tục hành chính, Lĩnh vực bảo trợ xã hội 334 thủ tục, Lĩnh vực người có công 45 thủ tục, Lĩnh vực bảo hiểm xã hội có 798 thủ tục, Lĩnh vực y tế 213 thủ tục; lĩnh vực văn phòng - tôn giáo 15 thủ tục. Ngoài ra, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã giải quyết và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính là 191 hồ sơ so với quy định (cải chính, bổ sung hộ tịch, đăng ký kết hôn, cấp đổi, cấp lại quyền sử dụng đất).

Công tác tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã trong chỉ đạo và điều hành về CCHC ở địa phương, Mỹ Dung luôn năng động, sáng tạo và tìm tòi những cách làm hay và phù hợp cho địa phương. Nói về Công chức Văn phòng - Thống kê đầy bản lĩnh này, ông Võ Văn Bân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Túc thẳng thắn bộc bạch: “Mỹ Dung là một cán bộ tham mưu tốt, kịp thời trong công việc, trong quan hệ thì hòa nhã, nhiệt tình và thân thiện với đồng chí, đồng nghiệp. Đây là cán bộ nguồn đầy tiềm năng đang cơ cấu vào nhiệm kỳ tới. Một người giỏi thì sẽ được cất nhắc lên những vị trí cao hơn, tuy nhiên tìm được một người khác để thay thế quả là rất khó”.

Việc xây dựng các kế hoạch như: Kế hoạch CCHC giai đoạn và hằng năm; Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính; Kế hoạch rà soát những thủ tục, quy định về hành chính; Kế hoạch tuyên truyền về Cải cách hành chính; Kế hoạch thực hiện chỉ số CCHC và chỉ số hài lòng hoặc các báo cáo định kỳ hay đột xuất về CCHC thì Mỹ Dung luôn tham mưu cho UBND xã hoàn thành kịp hoặc vượt thời gian quy định của cấp trên. Bà Trần Thị Duy Hương, Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện Châu Thành cho biết thêm: “Trong bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính cấp xã của huyện Châu Thành năm 2013, Phú Túc là một trong những đơn vị đứng ở vị trí dẫn đầu. Kết quả đó của Phú Túc có một phần đóng góp không nhỏ của chị Nguyễn Thị Mỹ Dung”.

Năm 2014, Nguyễn Thị Mỹ Dung được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng Giấy khen vì những thành tích trong công tác cải cách hành chính của mình, đồng thời Mỹ Dung cũng là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 02 năm liền (2013, 2014) đang đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Với những gì cống hiến và thành công như vừa kể, Mỹ Dung xứng đáng là tấm gương sáng về người đảng viên, công chức trẻ của huyện Châu Thành cũng như trong công tác cải cách hành chính của tỉnh Bến Tre hiện nay.

Tác giả: Đăng Phong
Lượt người xem:   1947
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Media

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ NỘI VỤ TỈNH BẾN TRE
Trang thông tin thuộc Sở Nội Vụ Tỉnh Bến Tre
Địa chỉ: Số 11 Cách mạng tháng 8, Phường 3, Thành phố Bến Tre.
Điện thoại: (075).3.822.628 | FAX: (075).3.816.496 | E-mail: sonoivu.btre@gmail.com